7 Nguyên Nhân Khiến Tủ Lạnh Chạy Không Ngắt

Xin chào các bạn! Hôm nay, các chuyên gia đến từ http://dienlanhhongphuc.vn cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt và cách sửa tại nhà trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là một trong những lỗi thường gặp ở tủ lạnh mà nguyên nhân chủ yêu do:
 1. Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy liên tục không ngắt đó là rơ le nhiệt đã bị hỏng, do vậy không cảm ứng được nhiệt độ của tủ đã đạt mức lý tưởng.
 2. Thói quen đóng mở cửa tủ lạnh liên tục của nhiều người dùng, điều này khiến cho hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài nên tủ phải hoạt động liên tục để đảm bảo độ lạnh.
 3. Bộ phận gioăng cao cu của tủ lạnh bị lỏng hoặc hư hỏng khiến cửa tủ không được đóng kín. Từ đó, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài và khiến tủ phải hoạt động không nghỉ.
 4. Nhiều gia đình có thói quen nhồi nhét thực phẩm bên trong tủ lạnh khiến cho khí lạnh không thể lưu thông, dẫn đến thực phẩm không được làm lạnh đủ, do vậy tủ phải hoạt động liên tục không ngắt.
 5. Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt cũng có thể là do làm đá quá nhiều, tủ phải hoạt động không nghỉ để làm đông một lượng đá lớn.
 6. Đèn của tủ lạnh bị hỏng nên sáng liên tục, từ đó tạo ra một lượng nhiệt lớn bên trong tủ khiến thực phẩm không được cấp đủ hơi lạnh, đó là lý do mà tủ phải chạy liên tục.
 7. Tủ lạnh được đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt như bếp gas, lò vi sóng,…hoặc đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm cho máy nén phải chạy liên tục không nghỉ.
Cách sửa tủ lạnh chạy không ngắt tại nhà không cần gọi thợ
 • Hạn chế việc đóng mở cửa tủ lạnh liên tục.
 • Kiểm tra gioăng cao su và thay thế gioăng mới cho tủ hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến kiểm tra
 • Không để cho tủ lạnh quá đầy, sắp xếp thực phẩm bên trong tủ một cách khoa học.
 • Không nên để tủ lạnh làm đá quá nhiều, đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt.
Trong trường hợp tủ lạnh bị lỗi này là do rơ le nhiệt hoặc bóng đèn thì bạn không nên tự ý sửa chữa. Hãy gọi cho kỹ thuật viên của https://dienlanhhongphuc.gitbook.io/suatulanhtaihanoi/ đến kiểm tra và khắc phục. Có thể là sửa chữa hoặc thay rơ le nhiệt, bóng đèn mới,…tùy vào nguyên nhân gây lỗi. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa tủ lạnh chúng tôi tự tin sửa được mọi bệnh của tủ lạnh.

UserForm edit

FirstName chuyensua
LastName tulanh
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r2 - 06 Sep 2018, ChuyensuaTulanh
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Foswiki? Send feedback